Mô Hình Gundam

Mô hình gundam là loại mô hình robot, người chơi tự lắm ráp, dựa trên các nhân vật trong truyện tranh hoặc phim Nhật Bản. Sản phẩm không chỉ để giải trí đơn thuần, nó còn giúp người chơi phát triển tính sáng tao, rèn luyện tính nhẫn nại, khiên trì và năng khiếu kỹ thuật. Dòng sản phẩm này rất được các phụ huynh tại Nhật ủng hộ con em họ hàng năm có hơn triệu sản phẩm bán ra ở nhật và trên toàn thế giới

Mô Hình Gundam Build MK - II - HG 1/144
Action Base SHF, Figma, Gundam (1/144)
-29% Bộ Dụng Cụ Ráp Gundam (Nhỏ) - 6 Món Có Đầu Tách Khớp
Góc Nhựa Tam Giác Bảo Vệ Thùng
Mã: 14539

Góc Nhựa Tam Giác Bảo Vệ Thùng

10₫ - 12.000₫ Liên hệ
Túi Đựng Vape Và Tinh Dầu Hoặc Dụng Cụ Vape
Bộ Dụng Cụ Ráp Gundam (Lớn)
Mã: 5544

Bộ Dụng Cụ Ráp Gundam (Lớn)

270.000₫ Liên hệ
Action Base Cho Gunpla - Đỏ Đậm
Kềm - Cắt Gundam Và Kỹ Thuật
Mã: 6995

Kềm - Cắt Gundam Và Kỹ Thuật

80.000₫ Liên hệ
-50% Kềm Plato Chuyên Dụng Lắp Ráp Gundam
Mã: 4587

Kềm Plato Chuyên Dụng Lắp Ráp Gundam

40.000₫
20.000₫

Gundam là gì?

Gundam là dòng sản phẩm truyền thông khoa học viễn tưởng được sản xuất bởi Sunrise, dòng sản phẩm này xoay quanh những người máy khổng lồ (mecha) với tên gọi "Gundam". Dòng sản phẩm này được khởi đầu vào ngày 7 tháng 4 năm 1979 với bộ phim Mobile Suit Gundam, bộ phim cùng với các sản phẩm phụ đã tạo ra một dòng sản phẩm bao gồm phim truyền hình, OVAs, phim điện ảnh, truyện tranh, tiểu thuyết và trò chơi điện tử. Cùng với đó là cả một ngành công nghiệp Mô hình người máy, được biết đến với cái tên Gunpla. Gunpla chiếm 90% thị trường mô hình nhân vật.

 

Một số mẫu Gunpla phổ biến nhất trên thế giới

Super Deformed (SD)

Super Deformed được lấy ý tưởng bắt nguồn từ một bức tranh của học sinh trung học tên là Koji Yokoi gửi đến tạp chí Model News. Mô hình Super Deformed có tỉ lệ khá dị có chiều cao khoảng 8-10 cm, sản phẩm có chi tiết khá ổn và cách thức lắp ráp cũng khá đơn giản.

Đồng thời, Super Deformed còn được thiết kế cho nhiều độ tuổi trẻ em khác nhau và có giá thành cũng khá rẻ.

Super Deformed (SD)
Super Deformed (SD)

High Grade (HG)

Mẫu sản phẩm lắp ráp High Grade được cho ra mắt và giới thiệu vào đầu năm 1990, thời điểm này khi mà kỹ thuật tạo hình và chất lượng khuôn nhựa cũng được cải thiện vô cùng đáng kể. Thêm vào đó, High Grade có tỉ lệ 1/144 và 1/100, vì thế mà mang lại cho sản phẩm biên độ cử động và tạo dáng linh hoạt và nhiều hơn.

Đồng thời, High Grade còn được sử dụng khá phổ biến bởi chất lượng ổn định, hình dạng phong phú và giá thành cũng khá rẻ.

High Grade (HG)
High Grade (HG)

Master Grade (MG)

Master Grade cũng là một dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường, chúng được phát hành lần đầu vào năm 1995 và dòng sản phẩm này có tỉ lệ 1/100. Thêm vào đó, vì có mặt sau nên dòng Master Grade này được sản xuất với chất lượng cũng được nâng cấp hẳn về độ chi tiết khuôn cũng như chất lượng nhựa.

Vì vậy mà quá trình lắp ráp cũng phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều kỹ năng, độ tỉ mỉ và thời gian hơn để hoàn thành. Và một điều tuyệt vời nữa là những sản phẩm hoàn chỉnh của Master Grade có khả năng cử động vô cùng tốt vì vậy mà giá thành cũng cao hơn hẳn.

Master Grade (MG)
Master Grade (MG)

Perfect Grade (PG)

Perfect Grade có tỉ lệ 1/60 được chế tạo và sản xuất bởi Bandai, dòng sản phẩm này có thể nói là rất tuyệt, nếu bạn ưa thích Gunpla thì nên thử và đừng bỏ qua. Thêm vào đó, những hình dạng chi tiết của Perfect Grade được thiết kế tỉ mỉ, đỉnh cao cả về bên ngoài lẫn bên trong, đèn LED cũng là yếu tố tăng độ ảo diệu bắt mắt vì vậy mà có giá thành khá cao.

Nếu bạn muốn thử thách khả năng lắp ráp của mình thì nên chọn để thử thách bản thân và có thể dùng để trang trí, trưng bày cũng rất thích hợp nhé.

Perfect Grade (PG)
Perfect Grade (PG)

Reborn 100 (RE/100)

Reborn 100 là sản phẩm được bắt nguồn từ năm 1993 có tỉ lệ là 1/100, dòng này có độ chi tiết gần giống như HG nhưng có một số chi tiết và chất lượng cũng được cải thiện và làm tốt hơn.

Tuy nhiên Reborn 100 bị ngưng sản xuất vào năm 2009 và đến năm 2015 được tiếp tục sản xuất và bán ra thị trường. Đồng thời, đây cũng là dòng nằm “lưng chừng” giữa HG và MG, vì vậy mà giá thành của chúng thuộc tầm trung.

Reborn 100 (RE/100)
Reborn 100 (RE/100)

No Grade (NG)

Thực tế, nhà sản xuất Bandai không hề có khái niệm về dòng sản phẩm No Grade mà No Grade được những người chuộng Gunpla nghĩ ra để nói đến những sản phẩm không được xếp vào một mức độ cụ thể nào.

Thường thì những dòng sản phẩm của No Grade có tỉ lệ 1/100 và có độ chi tiết, chất lượng ngang ngửa với HG hoặc có thể là kém hơn (có sản phẩm thì chất lượng hơn). Dòng sản phẩm này hiện tại vẫn đang được tiếp tục sản xuất vào năm 2015 và có giá thành khá rẻ.

No Grade (NG)
No Grade (NG)

Mô hình Gundam là gì?

Gundam có tên gốc tiếng Nhật là ‘ガンダム’, đây là một dòng sản phẩm khoa học viễn tưởng được dùng để chỉ những người máy khổng lồ được sản xuất bởi Sunrise. Thêm vào đó, dòng sản phẩm này được sản xuất và có mặt trên thị trường vào năm 1979 thông qua bộ phim Mobile Suit Gundam.

Cũng tại thời điểm này, với sự xuất hiện của Gundam mà các ý tưởng về phim truyền hình, tiểu thuyết, truyện tranh, trò chơi điện tử,… cũng lần lượt “ra lò”.

Giới thiệu
Giới thiệu

Gunpla là gì?

(ガ ン プ ラ Ganpura), là chữ viết tắt của “Gundam Plastic Model”, là tên gọi chung cho bộ mô hình bằng nhựa mô tả các phương tiện và nhân vật của vũ trụ Gundam của hãng Bandai. Những bộ dụng cụ này đã trở nên phổ biến trong với những người hâm mộ anime mecha, những người đam mê bộ môn chơi mô hình ở Nhật Bản và ở các nước châu Á lân cận khác kể từ những năm 1980. Mô hình Gundam lan rộng trong thập niên 1990 trên toàn thế giới. Ở Mỹ và châu Âu, người chơi đã được tiếp xúc với Gundam thông qua truyền hình, video và các bộ truyện tranh manga.

Gunpla được sản xuất bởi Bandai ở Nhật Bản, hoặc Trung Quốc, với bản quyền sản xuất và tiếp thị các mẫu mô hình  Gundam  trên toàn thế giới. Các mẫu mô hình lắp ráp Gunpla được bán lần đầu tiên vào năm 1980 tại Nhật Bản.

5 Mẫu Gunpla thân thiện với người mới có bán tại shop Gundam – nShop - Game  & Hobby

GUNDAM + PLASTIC MODEL = GUNPLA

Gunpla là tên gọi chung của các mô hình lắp ráp bằng nhựa được gọi là Mobile Suit, Mobile Armor hoặc các loại Robot khác cùng tàu chiến xuất hiện trong các seris phim Gundam

Những loại mô hình gundam phổ biến hiện nay

Shop có giao hàng bạn nha, trong nội thành HCM thì có giao hoả tốc luôn

118/19 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Shop có bán nhiều mẫu mô hình, figure, nendoroid, chibi, và rất nhiều sản phẩm anime khác

Tuỳ mẫu mà shop có 1 hoặc nhiều, hoặc có cả mẫu tương tự. Bạn gọi điện 03.789.22110 để được tư vấn.